Skip to main content

Cách pha cà phê Drip – Thơm nhẹ nhàng quyến rũ


Pha cà phê kiểu Drip Coffee là một cách pha cà phê đơn giản, hiệu quả, được phương tây ưa chuộng. Drip Coffee sử dụng phương pháp nhỏ giọt bằng giấy lọc và một dụng cụ khá giống với phin cà phê của Việt Nam. 

Cách pha cà phê Drip
Cách pha cà phê Drip – Thơm nhẹ nhàng quyến rũ

Các bước làm Drip coffee

Bước 1 – Đun lượng nước sôi cần thiết – khoảng 400ml


Bước 2 – Cân chính xác lượng cà phê bạn muốn dùng, khoảng 25-30g


Bước 3 – Xay hạt cà phê – nên xay thô, kích cỡ như hột muối biển


Bước 4 – Gấp miếng giấy lọc


Bước 5 – Đặt giấy lọc vào phin


Bước 6 – Rót một ít nước sôi vào để giấy thấm nước


Bước 7 – Đổ cà phê vào phin rồi lắc nhẹ để bề mặt bằng phẳng


Bước 8 – Bắt đầu từ giữa, đổ nước sôi nhẹ nhàng vào cà phê, theo vòng tròn từ trong ra ngoài, không đổ lên giấy lọc. Lượng nước sôi nên gấp hai lần lượng cà phê, ví dụ – nếu sử dụng 25g cà phê thì ta sẽ dùng 50g nước. Sau đó đợi 30 giây, bạn sẽ thấy cà phê nở ra


Bước 9 – Khi cà phê nở xong, tiếp tục, rót nước sôi còn lại nhẹ nhàng, từ ngoài vào trong, từng ít một. Khi nào bạn đã cảm thấy lượng cà phê mình cần đã đủ thì hãy dừng lại.


Bước cuối cùng: Bây giờ thì bạn có thể thưởng thức Drip coffee của mình được rồi !




Nguồn: Coffee tree

Comments

Popular posts from this blog

Latte art trên cà phê capuchino

Cà phê Capuchino là một món cafe truyền thống của người Ý. Thật khó để xác định khoảng thời gian chính xác Latte Art được phát minh và thậm chí do ai phát minh ra cũng không rõ. Những người đam mê cà phê cho rằng David Schomer là người đầu tiên định nghĩa nó ở giữa thập niên 80. Trong khi đó, tại Ý, người đàn ông mang tên Lugi Lupi cũng làm điều tương tự trong khoảng thời gian tương tự. Cà phê Capuchino là một món cafe truyền thống của người Ý Latte art là gì?  Một điều chắc chắn là nếu bạn muốn có một kỹ thuật vẽ latte art xuất sắc thì bạn phải luyện tập rất nhiều. Nó cũng giống như bạn tập viết vậy, khi mới cầm cây bút thì bạn chỉ viết được những đường cong xiêu vẹo, vụng về, nhưng dần dần qua thời gian bạn sẽ làm được điều bạn muốn. Thường thấy nhất là sữa full cream hoặc sữa thanh trùng, loại sữa mà chỉ có thời gian sử dụng trong 7 hoặc 10 ngày. Và bạn phải sử dụng sữa lạnh, nó cũng giúp bạn dễ tạo bọt. Để nạp không khí vào sữa, bạn chỉ cần đặt đầu vòi đánh hơi

Cà phê Sài Gòn: Gói trọn Sài Thành bên ly cà phê từ phin đến vợt

Cà phê Sài Gòn: Thưởng thức cà phê luôn là một nét văn hóa không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt thường ngày của người dân Sài Gòn. Nhắc tới Sài Gòn là nhắc tới tứ xứ hội tụ, không biết có phải vậy không mà ngay cả những cốc cà phê cũng ảnh hưởng từ chính phong cách con người nơi đây: mang tính đa dạng, dân dã của mình vào từng ly cà phê thưởng thức hàng ngày. Và giờ, chúng ta cùng thử khám phá những câu chuyện xung quanh người Sài Gòn bắt đầu từ những ly cà phê phin đến vợt. Văn hoá Sài Gòn trong tách cà phê phin Cà phê phin với những giọt cà phê chầm chậm rơi như đồng hồ cát chảy xuống đáy cốc là hình ảnh không còn xa lạ ở Việt Nam. Tuy nhiên, khi tìm hiểu sâu hơn, ta bỗng ồ à nhận ra mỗi vùng miền khác nhau lại có cách pha chế, phục vụ cà phê hoàn toàn riêng biệt. Tất nhiên, Sài Gòn cũng không hề ngoại lệ. Phin cà phê được bày tại cửa sổ một quán cà phê cũ Sài Gòn . Vậy ly cà phê phin Sài Gòn có gì đặc biệt? Cà phê phin Sài Gòn luôn đi kèm một ấm trà đá bên c